Cà phê cappuccino là một cách pha chế cà phê của Ý. Một ly cà phê cappuccino bao gồm ba phần đều nhau: cà phê espresso pha với một lượng nước gấp đôi (espresso lungo), sữa nóng và sữa sủi bọt. Để hoàn thiện khẩu vị, người ta thường rải lên trên tách cà phê cappuccino một ít bột ca cao và/hay bột quế. Trong các quán cà phê ở Ý, người đứng bán ở bar (barista) thường dùng khuông hay dùng thìa và bằng cách khuấy điệu nghệ trong lúc rắc bột để tạo thành các hình nghệ thuật (hình trái tim, đám mây, bướm,...).
Theo lệ thường cà phê cappuccino được phục vụ trong tách làm bằng đá hay sứ, có thành dầy và được hâm nóng trước. Ở quê hương của cà phê cappuccino, nước Ý, người ta gần như chỉ uống loại cà phê này vào lúc ăn sáng.
Địa chỉ tham khảo uống cappucino tại HN:
Cafe Nhân, 9 Láng Hạ
17 Hai Bà Trưng
Ton kin coffee, 35 Lê Đại Hành
Quán Đắng, 52 Huỳnh Thúc Kháng
Việt Việt - tổng hợp
(trích từ thugian.com.vn)