Canh mít non lá lốt

 

NGUYÊN LIỆU

1kg mít non

300g tôm đất

50g lá lốt

4 cọng rau răm

1 thìa cà phê hành tím băm

1/2 thìa cà phê ớt khô

1 thìa súp ớt sừng sợi

1 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê đường

1 thìa cà phê mắm ruốc Huế

2 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển

1 thìa súp dầu ăn

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

Mít non luộc sẵn, cắt miếng cỡ ngón tay cái, bỏ hạt, ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút, để ráo

Tôm đất tươi luộc chín, lột vỏ. Lá lốt, rau răm rửa sạch, cắt nhuyễn

Phi hành tím băm, cho mắm ruốc và ớt khô vào xào thơm, tiếp theo cho nước luộc tôm vào nấu sôi, hớt bọt.

Sau cùng là cho mít non và tôm vào nấu sôi, nêm muối, Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển, nếm vừa ăn

Múc canh nóng ra tô, rắc lá lốt và ớt tươi cắt khoanh vào, dùng nóng.

 


Giày Đại Phát solution
Số người online:
5439
Số người truy cập:
5313383