Nguyên liệu: 200 g tôm tươi, 500 g bí đỏ, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn, rau om, hành lá.
Cách làm:
- Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, ướp với hạt nêm, trộn đều.
- Bí gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng nhỏ. Hành lá, rau om rửa sạch xắt nhỏ, để riêng đều hành trắng.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm đầu hành lá. Cho tôm tươi vào xào chín. Cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi, nấu sôi, nêm hạt nêm, đường vừa ăn.
- Thả bí đỏ vào nấu thêm khoảng 10 phút, cho hành, ngò vào canh, trộn đều. Tắt bếp, nhắc xuống.
- Múc canh ra tô, rắc tiêu lên, dọn nóng.
(Theo Món Ngon)