Jambon cuộn thịt xông khói – bí ngòi
Nguyên liệu
8 lát jambon
200g thịt xông khói
1 quả bí ngòi xanh
1 quả bí ngòi vàng
4 lát phô mai
1 quả chanh, 1 thìa café tiêu xay, 1 thìa súp muối, hành lá
Thực hiện
Bí ngòi rửa sạch, bào lát dài, cắt đôi. Phô mai mở gói cắt đôi từng lát.
Trải thịt xông khói ra, lần lượt cho 1 lát jambon, ½ lát phô mai, 1 lát bí ngòi xanh, 1 lát bí ngòi vàng và ngò rí lên, cuộn lại, dùng chỉ cột chặt
Cho cuốn jambon vào lò, nướng khoảng 5 phút ở 180oC là được. Pha muối tiêu chanh ăn kèm.
Xúc xích xào nấm
Nguyên liệu
1 gói xúc xích gà
150g nấm đông cô
100g nấm kim châm
1 củ cà rốt, 50g đậu Hà Lan
½ thìa café tỏi băm, ½ thìa café muối, 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café tiêu xay, ½ thìa café đường, 2 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện
Xúc xích gà cắt khúc
Nấm rơm, kim châm, đông cô cắt chân, rửa nước muối loãng, vớt ra để ráo. Đậu Hà Lan tước xơ, chần sơ. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa. Hành ngò xắt nhỏ
Phi thơm tỏi, cho xúc xích gà vào đảo săn. Cho cà rốt đậu Hà Lan vào đảo sơ gần chín thì cho các loại nấm vào xào chung. Nêm nếm gia vị vừa ăn
Cho ra đĩa, rắc hành ngò lên trên, dùng nóng.
Rau củ xốt pate
Nguyên liệu
4 thanh pate
100g khoai tây
100g cà rốt
100g bông cải
100g đậu que
1 củ hành tây
1 quả cà chua
½ thìa café muối
2 thìa café đường, 1 thìa café hạt nêm, 30ml vang đỏ, 10ml rượu thơm, 300ml nước dùng
Ngò rí
Thực hiện
Pate cắt bao, hòa với ít nước dùng
Bông cải cắt miếng vừa ăn. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Đậu que tước xơ, cắt khúc. Hành tây lột vỏ, xắt múi cau. Cà chua xay nhuyễn
Cho nước dùng còn lại lên bếp, hầm khoai tây, cà rốt vừa chín mềm, thêm rượu thơm, cà chua và pate vào khuấy đều. Nêm gia vị vừa ăn, hạ lửa nấu sệt rồi chế vang đỏ vào, đợi sôi lại.
Múc ra tô. Rắc ngò và tiêu lên. Dùng với bánh mì.