- Rau cải thìa (cải chíp): chọn cây cải dày, chắc ở phần cuống (để tạo được nhiều lớp cánh hoa)
- Dao mũi nhọn.
Cách làm:
Bước 1: Cắt ngang phần cuống cải, độ dài tùy độ dài cánh hoa. Như vậy là cơ bản đã tạo hình được hoa.
Bước 2: Đối với các cánh hoa lớp ngoài, đưa mũi dao hướng vào trong, lạng mỏng phần lá cải phía đầu, tạo các cánh hoa nở.
Bước 3: Đối với các lớp cánh phía trong, đưa mũi dao hướng ra ngoài, lạng mỏng đầu lá cải, tạo các cánh hoa úp vào.
Bước 4: Làm như vậy là xong rồi, rất đơn giản bạn nhé.
Bạn có thể dùng thêm lá rau mùi (ngò) để trang trí cho hình bông hoa từ cải thìa thêm sinh động và bắt mắt, tùy theo độ khéo tay của mỗi người.
Chúc các bạn thành công với cách tỉa hoa từ cải thìa để trang trí những món ăn ngon hàng ngày!