Để dễ dàng tách mai cua, bạn nên cho cua vào thùng đá (hoặc ngăn đá tủ lạnh) trong khoảng 30 phút trước khi đem ra chế biến. Khi những con cua đã cứng vì lạnh, bạn dễ dàng tách mai và yếm cua, dùng vòi nước xịt mạnh hoặc dùng tay rửa sạch.
Vậy là bạn đã có những con cua thật sạch để sẵn sàng cho lên bếp. Cách làm này cũng có thể áp dụng với cua đồng. Vì cua đồng nhỏ nên bạn chỉ cần xóc xóc trong nước.
Video hướng dẫn
Hoàng Anh (Theo Deermeatfordinner) Để dễ dàng tách mai cua, bạn nên cho cua vào thùng đá (hoặc ngăn đá tủ lạnh) trong khoảng 30 phút trước khi đem ra chế biến. Khi những con cua đã cứng vì lạnh, bạn dễ dàng tách mai và yếm cua, dùng vòi nước xịt mạnh hoặc dùng tay rửa sạch.
Vậy là bạn đã có những con cua thật sạch để sẵn sàng cho lên bếp. Cách làm này cũng có thể áp dụng với cua đồng. Vì cua đồng nhỏ nên bạn chỉ cần xóc xóc trong nước.
Video hướng dẫn
Hoàng Anh (Theo Deermeatfordinner)