Cà ri đậu
Nguyên liệu
100gr đậu bắp
2 miếng đậu hũ
1 gói cà ri
1 trái cà chua, nước mắm
¼ hộp nước cốt dừa
Hành tím băm
Rau húng chó
Hạt nêm, dầu ăn
Thực hiện
Đậu bắp rửa sạch, để ráo, xắt khúc. Đậu hũ tráng qua nước lạnh, xắt quân cờ, để ráo. Hòa nước cốt dừa với 3 muỗng canh nước trắng. Rau húng chó lặt, rửa sạch, để ráo.
Cà chua rửa sạch, bổ cau. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào tô, cho hành khô vào, bọc giấy bảo quản, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 1 phút, lấy ra, đảo đều.
Cho bột cà ri vào dầu hành đảo đều, nêm nước cốt dừa, hạt nêm, khuấy tan đều. Bày đậu hũ, đậu bắp, cà chua vào sốt cà ri, cho vào lò ở chế độ Micro khoảng 3 phút.
Sashimi bò trộn
Nguyên liệu
250gr thịt bò đen Nhật (hoặc bò Mỹ)
100gr rau mầm cải
4 cái trứng gà
2 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh rượu Mirin
1 khúc tỏi tây
Dầu mè, ngò tây
Mè đen, đường
Khuôn hình ống
Thực hiện
Tỏi tây rửa sạch, tước sợi, ngâm trong nước lạnh cho bớt mùi hăng. Đun sôi nước, cho trứng vào luộc lòng đào. Rau cải mầm rửa sạch, vảy ráo, cho vào tô lớn.
Đánh tan đường với nước tương, lần lượt cho rượu Mirin, dầu mè vào đánh cho hỗn hợp sốt quyện đều nhau. Thịt bò tươi xắt sợi dài khoảng 3 – 4 cm, cho ra tô nhỏ.
Trộn đều thịt bò với mầm cải, nêm sốt nước tương vào, đảo đều. Cho thịt bò vào khuôn, ấn cho hơi lõm mặt, đập trứng gà lên, bày tỏi tây và lá ngò tây lên. Rắc mè xung quanh.