Cá hấp hành, gừng, xốt vang trắng
Nguyên liệu:
Philê cá điêu hồng: 2 miếng
Đầu hành lá: 2 cọng; gừng: một đoạn 1cm; kem sữa: 1 muỗng xúp; vang trắng: 1 muỗng xúp; gia vị: muối, tiêu, đường.
Cách làm:
Philê cá rửa sạch để ráo. Đầu hành, gừng băm nhuyễn.
Ướp cá với hành, gừng, muối tiêu. Cuốn cá lại dùng cọng hành cột ngang. Cho cá vào xửng hấp với vang trắng.
Cá chín, lấy để riêng. Nước hấp cá đánh đều với kem sữa thành xốt, nêm muối, tiêu, đường cho vừa ăn.
Cá hấp hành gừng ăn với cơm trắng, rưới xốt kem vang trắng lên cá khi ăn.
Bánh cá chiên xù
Nguyên liệu:
Philê cá điêu hồng: 200g
Hành tím băm: 20g; hành trắng băm: 20g; gừng băm: 5g; lá basil băm: 10g; bột xù: 100g; trứng gà: 2 quả; gia vị: muối, tiêu, đường.
Cách làm:
Philê cá băm nhuyễn. Trộn cá băm với hành tím, hành trắng và lá basil, nêm gia vị vừa ăn.
Trộn một lòng trắng trứng vào hổn hợp.
Nắn hổn hợp thành từng bánh tròn, nhúng qua trứng đánh đều, lăn qua bột xù vài lần cho bột bám kín bánh.
Chiên bánh đến lúc vàng đều là được. Bánh cá ăn với tương ớt.