Bữa trưa giản dị với măng tây xào tôm, canh hẹ đậu phụ

 1. Măng Tây xào tôm

Nguyên liệu

- Nấm rơm nở: 100g

- Tôm tươi: 200g

- Măng tây: 150g

- Cà rốt: 50g

- Hành tây: 1/2 củ

Ngò tây, lá Oregano khô

- - Muối, tiêu, dầu olive

- Hạt nêm

 

 Bữa trưa giản dị với măng tây xào tôm, canh hẹ đậu phụ - 1

 

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Tôm mua về bạn làm sạch, chẻ lưng

- Ướp với muối, tiêu, hạt nêm và lá oregano khô.

- Nấm rơm chẻ chữ thập trên đầu, ướp ít tiêu và hạt nêm.

- Măng tây bào vỏ, cà rốt cắt hình thoi, chần sơ. Ngò tây cắt nhỏ. Hành tây cắt múi cau, hành tây cắt hạt lựu.

Chế biến:

- Đun nóng dầu ăn, cho hành tây cắt hạt lựu vào xào thơm, cho tôm vào xào săn, rồi cho nấm rơm vào xào chín.

- Tiếp tục cho măng tây, cà rốt, hành tây múi cau vào đảo đều cho chín, hạt nêm.

- Cuối cùng cho ngò tây vào. Tắt bếp.

Mách nhỏ:

- Chần măng tây, cà rốt trước để nguyên liệu chín đều.

- Ướp lá oregano vào tôm để tăng hương vị đặc trưng cho món ăn.

2. Canh hẹ nấu đậu phụ thanh đạm

Nguyên liệu:

- Thịt nạc xay: 100g

- Nước: 600ml

 

- Cà chua: 2 quả

- Đậu: 2 bìa

- Lá hẹ tươi: 80g

- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu…

 Bữa trưa giản dị với măng tây xào tôm, canh hẹ đậu phụ - 2

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Đậu hũ cắt miếng vuông.

Hẹ cắt khúc 3cm.

Thịt nạc xay nhỏ

Dùng ít nước sôi để rửa đậu hũ

Cà chua rửa sạch, thái bổ cau.

 

 Bữa trưa giản dị với măng tây xào tôm, canh hẹ đậu phụ - 3

 

Chế biến:

Bước 1: Trước tiên bạn cần phi hành tím thơm.

Bước 2: Tiếp đến cho thịt nạc xay vào nồi, bắc lên bếp đun lửa vừa, cho nước mắm, hạt nêm, tiêu vào xào cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Cho cà chua vào, đun đến khi nước sôi thì thả đậu vào đun thêm 5 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

 

 Bữa trưa giản dị với măng tây xào tôm, canh hẹ đậu phụ - 4

 

Bước 4: Cuối cùng thả hẹ thái khúc vào, đun thêm 1 phút thì bắc xuống.

Chúc các bạn có bữa cơm trưa ngon miệng!

 


Giày Đại Phát solution
Số người online:
55445
Số người truy cập:
6891241