Bữa sáng đặc biệt với bánh mỳ Pháp

Nguyên liệu:

8 lát bánh mì gối
4 lát giăm-bông
60g pho mai bào (pho mai Emmental)
22g bột mì
22g bơ
30cl sữa tươi
Muối, tiêu vừa đủ

Bữa sáng đặc biệt với bánh mỳ Pháp, Ẩm thực, am thuc, banh my, mon ngon, mon ngon de lam, pho mai, giam bong, bao

Cách làm:

Bữa sáng đặc biệt với bánh mỳ Pháp, Ẩm thực, am thuc, banh my, mon ngon, mon ngon de lam, pho mai, giam bong, bao

Đun thật nóng sữa.

Bữa sáng đặc biệt với bánh mỳ Pháp, Ẩm thực, am thuc, banh my, mon ngon, mon ngon de lam, pho mai, giam bong, bao

Trong một nồi khác, bạn cho bơ vào, để lửa nhỏ, cho bơ vào nồi, đun chảy.

Bữa sáng đặc biệt với bánh mỳ Pháp, Ẩm thực, am thuc, banh my, mon ngon, mon ngon de lam, pho mai, giam bong, bao

Cho bột mì vào nồi bơ, đảo liên tục khoảng 1 phút.

Bữa sáng đặc biệt với bánh mỳ Pháp, Ẩm thực, am thuc, banh my, mon ngon, mon ngon de lam, pho mai, giam bong, bao

Tắt bếp, đổ từ từ sữa nóng vào, vừa đổ vừa khuấy hỗn hợp sữa, bột mì, bơ.

Bữa sáng đặc biệt với bánh mỳ Pháp, Ẩm thực, am thuc, banh my, mon ngon, mon ngon de lam, pho mai, giam bong, bao

Tiếp tục bật bếp, đun lửa nhỏ. Khuấy liên lục hỗn hợp này cho đến khi sốt đặc lại. Thành phẩm phải thơm, sốt mịn mà không bị vón cục.

Bữa sáng đặc biệt với bánh mỳ Pháp, Ẩm thực, am thuc, banh my, mon ngon, mon ngon de lam, pho mai, giam bong, bao

Cho thêm muối, tiêu cho vừa miệng. Sốt này gọi là bê-sa-men (béchamel), rất thông dụng trong ẩm thực Pháp.

Bữa sáng đặc biệt với bánh mỳ Pháp, Ẩm thực, am thuc, banh my, mon ngon, mon ngon de lam, pho mai, giam bong, bao

Xếp 4 lát bánh mì gối lên khay nướng.

Bữa sáng đặc biệt với bánh mỳ Pháp, Ẩm thực, am thuc, banh my, mon ngon, mon ngon de lam, pho mai, giam bong, bao

Phết một lớp sốt bê-sa-men lên bánh mì.

Bữa sáng đặc biệt với bánh mỳ Pháp, Ẩm thực, am thuc, banh my, mon ngon, mon ngon de lam, pho mai, giam bong, bao

Cho giăm-bông lên.

Bữa sáng đặc biệt với bánh mỳ Pháp, Ẩm thực, am thuc, banh my, mon ngon, mon ngon de lam, pho mai, giam bong, bao

Rắc phomai bào.

Bữa sáng đặc biệt với bánh mỳ Pháp, Ẩm thực, am thuc, banh my, mon ngon, mon ngon de lam, pho mai, giam bong, bao

Dùng chỗ bánh mì gối còn lại đậy lên.

Bữa sáng đặc biệt với bánh mỳ Pháp, Ẩm thực, am thuc, banh my, mon ngon, mon ngon de lam, pho mai, giam bong, bao

Phết thêm 1 lớp bê-sa-men lên lớp bánh này.

Bữa sáng đặc biệt với bánh mỳ Pháp, Ẩm thực, am thuc, banh my, mon ngon, mon ngon de lam, pho mai, giam bong, bao

Rắc nốt pho mai bào lên và cho vào lò nướng vài phút ở 230°C...

Bữa sáng đặc biệt với bánh mỳ Pháp, Ẩm thực, am thuc, banh my, mon ngon, mon ngon de lam, pho mai, giam bong, bao

... cho đến khi bánh chín vàng rộm là được.

Bữa sáng đặc biệt với bánh mỳ Pháp, Ẩm thực, am thuc, banh my, mon ngon, mon ngon de lam, pho mai, giam bong, bao

Món ăn này xuất hiện tại Pháp vào đầu thế kỉ 20. Croque-Monsieur có cái tên thật đặc biệt mà hiện nay chưa ai rõ nguồn gốc của cái tên này. Croque-Monsieur có nghĩa là bánh Croque - quý ông. Có lẽ bởi cái tên này có vẻ phân biệt đối xử quá mà bánh Croque-Madame (Croque-quý bà) cũng ra đời.

Bữa sáng đặc biệt với bánh mỳ Pháp, Ẩm thực, am thuc, banh my, mon ngon, mon ngon de lam, pho mai, giam bong, bao

Tuy nhiên, bánh Croque-Monsieur có vẻ thịnh hành hơn rất nhiều bánh Croque-Madame có lẽ vì món ăn này vừa đơn giản vừa rất ngon miệng; bạn sẽ thật khó chối từ miếng bánh giòn tan, kẹp với giăm-bông đậm đà, lại có lớp sốt và pho mai béo ngậy. Món bánh này ăn nóng với rau sa-lát rất ngon.


Giày Đại Phát solution
Số người online:
9177
Số người truy cập:
5319685