Bí quyết nấu món ăn ngọt thanh

 Vị ngọt thanh tự nhiên là một trong các yếu tố khiến nhiều thực khách say mê ẩm thực Nhật Bản. Bí quyết chính là nấm Shiitake và tảo Kombu - hai nguyên liệu để nấu nước dùng, tạo vị ngọt thanh cho những món ăn như trứng hấp, mì udon, oden...

Trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản, tảo bẹ Kombu kết hợp với nấm Shiitake đem tới vị ngọt umami đặc trưng. Nấm Shiitake là loại nấm thuộc hàng đắt đỏ, được mệnh danh là "vua của các loại rau".

Nắm bắt thị hiếu đề cao hương vị của người tiêu dùng Việt Nam, Chin-su đem hai nguyên liệu cao cấp, đặc trưng trong ẩm thực Nhật Bản vào sản phẩm hạt nêm nấm Shiitake và tảo Kombu mới. Với ưu điểm tạo vị ngọt thanh tinh tế cho món ăn, sản phẩm đã trở thành "trợ thủ" đắc lực cho các đầu bếp chuyên nghiệp lẫn tại gia để chế biến đa dạng các món ăn hàng ngày. Hạt nêm nấm Shiitake và tảo Kombu không chỉ phù hợp để nêm nếm các món mặn mà còn làm gia vị cho đủ mọi món chay từ đơn giản đến phức tạp.

Hạt nêm nấm Shiitake và tảo Kombu có thể giúp tạo nên vị ngọt thanh ngon miệng cho món ăn. Ảnh: Chin-su

Sản phẩm hạt nêm nấm Shiitake và tảo Kombu của Chin-su đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định để nhập khẩu vào Nhật Bản, đã lên kệ các siêu thị từ Tokyo, Kanagawa tới Saitama. Cuối tháng 3/2023, sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng ở cả hai nước săn đón trải nghiệm khi chính thức được bán song hành tại Nhật Bản và Việt Nam.

Hành trình cùng hạt nêm Chin-su nấm Shiitake và tảo Kombu tạo nên các món ngon ngọt thanh thu hút các vlogger đua nhau tham gia, chia sẻ với mọi người. Cư dân mạng thích thú khi theo chân vlogger Duy Cường VNJP đi mua hạt nêm Chin-su tại Nhật để nấu món súp cua Shiitake. Thú vị không kém là hành trình vào bếp trổ tài nấu các bữa ăn thịnh soạn gắn kết cả nhà của những vlogger nổi tiếng như cặp đôi An Phương và Nam Tô, Đức Mio, Châu Muối, Kim Khánh nè, Cilly Nguyễn...

Cặp đôi An Phương và Nam Tô nấu bốn món ăn ngọt thanh với Hạt nêm Chin-su nấm Shiitake và tảo Kombu. Ảnh: Cắt từ clip

Hạt nêm Chin-su nấm Shiitake và tảo Kombu ra mắt lần đầu tiên tại Foodex Japan 2023 - hội chợ thương mại thực phẩm, đồ uống hàng đầu châu Á diễn ra ở Tokyo, Nhật Bản từ ngày 7-10/3/2023 và được người tiêu dùng bản địa đón nhận nồng nhiệt. Ngay tại sự kiện này, đầu bếp người Nhật Asami Suzuki đã dành lời khen cho vị ngọt thanh cũng như tính tiện lợi của dòng hạt nêm. Cô cũng nhiệt tình giới thiệu sản phẩm này đến những học viên tham gia lớp nấu ăn trực tuyến cho người bận rộn mà mình đang phụ trách.

Hạt nêm Chin-su nấm Shiitake và tảo Kombu tiếp tục được ưa thích khi góp mặt trong hai sự kiện quốc tế lớn cùng năm là Seoul Food 2023 tại Hàn Quốc; HCM City Export 2023 tại TP HCM.

Asami Suzuki - chuyên gia ẩm thực có tiếng tại Nhật Bản tại buổi ra mắt hạt nêm Chin-su mới. Ảnh: Chin-su

Được hoan nghênh ngay từ lần đầu ra mắt tại thị trường Nhật Bản khó tính, sản phẩm đang từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ gia vị toàn cầu. Cùng với nhiều sản phẩm khác trong bộ sưu tập gia vị Chin-su được xuất khẩu sang Nhật, hạt nêm nấm Shiitake và tảo Kombu được kỳ vọng có thể giúp thương hiệu nỗ lực tiến xa hơn trên hành trình "Go global - Đưa đồ ăn Việt ra thế giới" nhằm mang hương vị Việt đến với bạn bè quốc tế.

Diệp Chi


Giày Đại Phát solution
Số người online:
59438
Số người truy cập:
8584879