Nguyên liệu
Cá thu Nhật 500 gram
Cà chua 3 trái
Thơm 1/2 trái
Dừa tươi 1 trái
Hành lá, tỏi, tương ớt, ớt hiểm, ớt bột
Chế biến
Cá mua về, moi ruột và rửa thật sạch với nước lạnh, để ráo.
Ướp với : hành lá đập dập, tỏi xắt lát, 3 trái ớt hiểm đập dập, hạt nêm, tiêu, tương ớt, bột ngọt, nước mắm, một ít đường. Để cá ngấm trong 10 phút.
Cà chua bỏ hột, cắt múi cam nhỏ.
Thơm bỏ lõi, cắt khúc bằng cà chua.
Cá sau khi ướp, vuốt bỏ bớt gia vị bám trên cá, chao sơ qua dầu thật nóng, để cá săn lại và hơi vàng là được, vớt ra để ráo dầu.
Bắc chảo nóng, phi một ít tỏi băm cho thơm, cho cà chua và thơm vào xào nhanh tay
Khi cà hơi mềm lại; cho nước dừa, nước ướp cá và xếp cá vào. Nêm lại : 1 chút nước mắm, tương ớt, ớt bột, bột ngọt. Hạ lửa thật nhỏ, đậy nắp, riu nhỏ lửa đến khi cá thật mềm
Múc ra dĩa dùng nóng với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon.