Bánh ngọt cà rốt và hồ đào

Bánh ngọt cà rốt

Nguyên liệu: 200 g đường kính, 200 ml dầu ăn, 400 g bột mì, 100 g mứt nho khô, 400 g bột cà rốt (hoặc cà rốt nạo rồi băm thật nhỏ), 2 quả lê, 1 thìa cà phê bột nở, 1 thìa to nước cốt chanh, 1 gói nhỏ tinh đường hương cam.

Cách làm:

- Đường kính, dầu ăn, nước cốt chanh trộn đều. Đổ bột mì, mứt nho khô vào trộn lẫn. Cho bột nở và tinh đường hương cam khuấy tan ra, cuối cùng cho bột cà rốt vào trộn đều.

- Đổ hỗn hợp trên vào khuôn nướng (nên bôi 1 lớp dầu mỏng trước khi đổ bột vào khuôn) bày lê bổ theo chiều dọc dày khoảng 2 cm lên trên, cho vào lò nướng 190 - 200 độ C trong khoảng 40 - 50 phút.

Bánh ngọt hồ đào

Nguyên liệu: 1 lòng đỏ trứng gà, 200 g bơ, 300 g đường kính trắng, 1 quả trứng gà, 300 g hồ đào, 50 ml nước cốt cam, 150 g kem tươi, 50 g mật ong, quế, 300 g bột mì.

Cách làm:

- Hỗn hợp bột mì: Bột mì, 150 g bơ, 100 g đường, trứng gà trộn đều thật nhuyễn.

- 250 g hồ đào băm nhỏ.

- Hỗn hợp bơ đường: 50 g bơ và 200 g đường nấu chuyển sang màu nâu (giống như chưng nước hàng), đổ nước cốt cam vào. Tiếp đó cho kem tươi, mật ong, quế vào khuấy đều trong 30 giây. Đổ tiếp hồ đào vào bắc ra ngay.

- Bôi 1 lớp dầu mỏng vào khuôn, đổ 2/3 hỗn hợp bột mì vào, trải đều trong khuôn bánh. Tiếp đó, trải đều hỗn hợp bơ đường lên trên.

- Cuối cùng là 1/3 hỗn hợp bột mì, dùng ngón chỏ trang trí theo hình quả trám (như hình minh hoạ), đánh tan lòng đỏ trứng gà , bôi trên bề mặt bánh, 50 g hồ đào còn lại rắc đều lên trên.

- Nướng bánh ở 200 độ C, trong khoảng 40 phút .

Bé Su

(VnExpress)


Giày Đại Phát solution
Số người online:
18833
Số người truy cập:
6886467