Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo

 Nguyên liệu ( Cho 7 cái bánh to):

- 160gr bột nếp
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 160ml nước hơi ấm
- 200gr đậu xanh
- 80gr đường
- 1/2 chén hành lá thái nhỏ
- 2 muỗng canh hành phi

Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 1

Thực hiện:

Bước 1: Đậu xanh ngâm 3 tiếng, vo sạch đem hấp chín.

Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 2

Bước 2: Chờ đậu nguội hãy cho vào máy xay hoặc cho vào cối giã không cần xay/ giã nhuyễn.

Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho hành lá vào xào thơm.

Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 4

Bước 4: Tiếp đó cho 2/3 đậu xanh cùng với đường vào xào cho đến khi đậu xanh vào đường quyện thành một khối là tắt bếp.

Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 5

Bước 5: Khi tắt bếp rồi thì hãy cho hành phi vào trộn đều. Chờ nhân nguội bạn viên nhân to nhỏ tùy ý.

Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 6

Bước 6: Bột nếp + muối cho vào tô trộn đều, sau đó cho nước từ từ vào. Mang bao tay, nhồi bột khoảng 7-10 phút cho bột mịn dẻo không dính tay.

Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 7

Bước 7: Chia bột ra những phần nhỏ, viên tròn và đè dẹp cục bột.

Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 8

Sau đó cho nhân vào, viên tròn lại, để vỏ bánh bọc kín nhân.

Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 9

Bước 8: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho bánh vào luộc.

Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 10

Bước 9: Khi bánh nổi lên luộc thêm vài phút nữa. Sau đó vớt bánh ra cho vào tô nước lạnh.

Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 11

Bước 10: Cuối cùng vớt bánh ra cho vào phần đậu xanh xay còn lại, lăn đều để đậu xanh bám xung quanh bánh và dùng muỗng ấn vào phần giữa tạo phần lõm.

Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 12

Trình bày: Cắt vài khoanh giò, sau đó cho bánh giầy đậu xanh lên. Trang trí vài cọng hành lá tỉa hoa cho hấp dẫn.

Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 13

Đảm bảo ai cũng sẽ thích món bánh giầy đậu xanh này cho mà xem.

Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 14

Bánh giầy nhân đậu xanh mềm, dẻo, nhân rất bùi và thơm, ăn cùng với giò lụa cũng rất tuyệt.

Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 15

Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo - 16

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh giầy nhân đậu xanh hấp dẫn cho cả gia đình!

 

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

Giày Đại Phát solution
Số người online:
88147
Số người truy cập:
6931686