* Nguyên liệu
- 6 quả trứng gà, tách lòng đỏ riêng, lòng trắng riêng một bát
-300 gr bột mỳ
- 200 gr kẹo thanh chocolate đen (dark chocolate), loại có hàm lượng khoảng 44- 47% cacao (xem phía sau thanh kẹo), bẻ miếng nhỏ, đun thật nhỏ lửa cho chảy tan
Chocolate đen (dark chocolate), loại có hàm lượng khoảng 44- 47% cacao
- 200 gr bơ, xắt miếng nhỏ, để mềm ( đừng đun chảy tan, để miếng bơ chảy tự nhiên, còn mềm thì khi đánh vào hỗn hợp, hỗn hợp nổi, mịn và đặc hơn, cho bơ đun nóng chảy thì hỗn hợp sẽ bị thành nước )
-100 gr đường
- 1 gói đường dạng bột có trộn sẵn vani, nếu không có cho ít vani
- 1 hộp kem tươi đặc (heavy cream) để làm kem phết lên bánh nếu có
- Một thìa nhỏ bột nở
Kem tươi đặc (heavy cream)
* Làm bột bánh
- Bỏ 6 lòng đỏ trứng vào bát, đường và đường vani đánh thành lớp kem vàng tươi, mịn
- Bỏ tiếp chỗ bơ vào đánh tiếp thành hỗn hợp đặc mịn
- Cho thìa bột nở và chỗ bột mì, từng thìa một, đánh dần cho đến khi hết chỗ bột, hỗn hợp thật đều
- Trút tiếp chỗ chocolate đã đun chảy, để nguội vào đánh cho đều
- Đánh đều 6 lòng trắng trứng trong một bát khác.
Đánh đều trứng với bột thật mịn
- Đổ hỗn hợp bột vào khay đã có láng bơ, dầu, độ dầy bánh khoảng 3cm.
* Nướng bánh
- Lò bật trước 8 phút
- Nướng ở 200° khoảng 5 phút, chuyển sang 175° nướng tiếp chừng 20- 25 phút, thời gian nướng tất cả chỉ 30 phút là chín
-Thử độ chín bằng cách xiên que i-nốc, nếu que i-nốc vẫn sạch bóng là bánh đã chín
- Nhấc bánh ra khỏi lò, để nguyên cả khuôn bánh cho đến khi nguội (khoảng 10 phút). Sau đó đổ bánh ra khung sắt cho nguội hoàn toàn
* Trang trí bánh
- Để bánh thật nguội, gần lúc dùng mới bỏ hộp kem tươi ra khỏi tủ lạnh, dùng máy đánh nổi, lấy dao phết kem lên mặt bánh.
- Phun chữ (khi không có dụng cụ phun): khi đun chocolate cho chẩy để làm bánh, có thể để lại một chút chocolate để phun chữ.
- Cách trang trí khác đẹp và ngon, đó là sau khi phết kem, điểm mặt bánh bằng dâu tây, cũng rất nổi.
Minmie - tổng hợp
(trích từ thugian.com.vn)