Bánh flan sữa chua - sự kết hợp hoàn hảo

Nguyên liệu - cho 5 cốc 100ml

Bánh flan sữa chua - sự kết hợp hoàn hảo, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon banh, banh flan, sua chua

8g bột gelatin

2 lòng đỏ trứng

40g đường

160ml sữa chua

2~3 giọt tinh chất vani

300g sữa chua

10ml rượu brandy.

Nguyên liệu làm sốt caramel

40g đường

15ml nước

45ml nước nóng.

Thực hiện

Bánh flan sữa chua - sự kết hợp hoàn hảo, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon banh, banh flan, sua chua

Ngâm bột gelatin trong nước khoảng 30 phút.

Bánh flan sữa chua - sự kết hợp hoàn hảo, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon banh, banh flan, sua chua

Cho lòng đỏ trứng vào bát, đánh tan. Sau đó cho đường vào và tiếp tục đánh cho đến khi trứng chuyển sang màu vàng kem.

Bánh flan sữa chua - sự kết hợp hoàn hảo, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon banh, banh flan, sua chua

Cho sữa tươi vào nồi, đun sôi.

Bánh flan sữa chua - sự kết hợp hoàn hảo, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon banh, banh flan, sua chua

Từ từ cho sữa đã đun sôi ở bước 3 vào bát trứng đã đánh tan ở bước 2. Sau đó, cho lại hỗn hợp vào nồi đun tiếp. Khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp chuẩn bị sôi thì tắt bếp.

Bánh flan sữa chua - sự kết hợp hoàn hảo, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon banh, banh flan, sua chua

Cho gelatin vào hỗn hợp trên, khuấy thật đều để gelatin hòa tan hoàn toàn. Sau khi hỗn hợp nguội bớt thì cho sữa chua, rượu brandy và tinh chất vani vào, khuấy đều.

Bánh flan sữa chua - sự kết hợp hoàn hảo, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon banh, banh flan, sua chua

Rót hỗn hợp bạn vừa có được ở bước 5 vào khuôn, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng cho đông lại.

Làm sốt caramel

Bánh flan sữa chua - sự kết hợp hoàn hảo, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon banh, banh flan, sua chua

Cho đường và 15ml nước lọc vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi đường cháy.

Trong quá trình này, bạn không cần dùng bất cứ thứ gì để đảo đường. Sau khi tắt bếp, bạn nhanh tay đổ chút nước sôi vào nồi, đảo cho tan hết đường và để nguội. Lưu ý, để không bị bỏng do nước sốt caramel bắn lên thì bạn nên đeo găng tay khi đổ nước sôi nhé. (Khi làm sốt caramel, nếu bạn thích ăn ngọt thì để đường cháy vừa phải, ngược lại nếu muốn caramel có vị đắng một chút thì bạn có thể đun lâu hơn.

Bánh flan sữa chua - sự kết hợp hoàn hảo, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon banh, banh flan, sua chua

Lấy bánh flan đã đông ra khỏi khuôn.

Bánh flan sữa chua - sự kết hợp hoàn hảo, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon banh, banh flan, sua chua

Tới đây là bạn đã có thể dùng luôn rồi, cầu kỳ hơn thì bạn dội sốt caramel đã để nguội tại bước 7 lên dùng kèm sẽ còn ngon hơn nữa!

Bánh flan sữa chua - sự kết hợp hoàn hảo, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon banh, banh flan, sua chua

Món bánh flan sữa chua kiểu mới này có vị chua nhẹ và mát mát rất lạ miệng, ăn mãi không ngán!


Giày Đại Phát solution
Số người online:
19840
Số người truy cập:
8745232