Bánh bông lan nho khô

 

Bánh chua chua, thơm thơm giữa mùi nho và chanh. Có thể thay đổi lượng nho khô hay các loại trái cây khô khác tùy thích, bánh đều ngon.

Bánh bông lan nho khô

Nguyên liệu:

160g bột mì đa dụng

4 trứng gà

60ml sữa

60ml dầu ăn

2 muỗng canh nước chanh

½ muỗng cà phê bột nổi

Nho khô hay các loại mứt khô tùy thích, cắt nhỏ

Bánh bông lan nho khô, Ẩm thực, banh bong la, cà phê, ẩm thực, món ngon, món ngon dễ làm

 

Thực hiện:

Bánh bông lan nho khô, Ẩm thực, banh bong la, cà phê, ẩm thực, món ngon, món ngon dễ làm

 

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Đánh bông lòng trắng trứng

Bánh bông lan nho khô, Ẩm thực, banh bong la, cà phê, ẩm thực, món ngon, món ngon dễ làm

Dùng phới đánh tan lòng đỏ và đường thành hỗn hợp vàng nhạt

Bánh bông lan nho khô, Ẩm thực, banh bong la, cà phê, ẩm thực, món ngon, món ngon dễ làm

Cho bột mì + sữa + dầu ăn + nước cốt chanh vào trộn đều

Bánh bông lan nho khô, Ẩm thực, banh bong la, cà phê, ẩm thực, món ngon, món ngon dễ làm

Từ từ cho hỗn hợp lòng đỏ + bột + dầu ăn nước cốt chanh vào lòng trắng trứng bông, trộn đều

Bánh bông lan nho khô, Ẩm thực, banh bong la, cà phê, ẩm thực, món ngon, món ngon dễ làm

Cho vào khuôn bên dưới có lót giấy chống dính, cho vào lò nướng nhiệt độ 180 độ C. Nướng trong vòng 20 đến 25 phút

Bánh bông lan nho khô, Ẩm thực, banh bong la, cà phê, ẩm thực, món ngon, món ngon dễ làm

Bánh chín lấy ra để nguội

Bánh bông lan nho khô, Ẩm thực, banh bong la, cà phê, ẩm thực, món ngon, món ngon dễ làm

Thành phẩm: Bánh mềm, bông nhẹ, thơm

Mách nhỏ:

- Có thể thêm 40g bột bắp và bớt ra 40g bột mì cho bánh được nhẹ hơn

- Có thể dùng bơ thay cho dầu ăn nếu thích béo

- Dùng tăm tre ghim bào bánh lấy ra, nếu bột không còn dính tăm tre là bánh đã chín


Giày Đại Phát solution
Số người online:
57345
Số người truy cập:
8578028