Áp lực bán gia tăng về cuối phiên, VN-Index vẫn tăng gần 3 điểm nhờ lực kéo từ nhóm ngân hàng, chứng khoán

 

Sau những phút hưng phấn buổi sáng, diễn biến thị trường dần suy yếu từ sau 14h khi cầu vào thị trường không còn mạnh, trong khi áp lực bán tăng lên đáng kể. Nhiều Bluechips như BVH, FPT, HPG, MSN, VIC, VHM, TCB…đồng loạt giảm điểm đã tác động tiêu cực tới thị trường.

Nhóm ngân hàng tiếp tục duy trì đà tăng khá tốt với BID, CTG, VCB, VIB giữ vững sắc xanh và đóng cửa ở mức cao. Trong khi đó, ACB, MBB, VPB, TCB, HDB đều đã đảo chiều giảm.

Các cổ phiếu chứng khoán tiếp tục duy trì sự hưng phấn trong phiên chiều với nhiều mã tăng mạnh, thậm chí tăng trần như BVS, CTS, SBS, SHS, WSS, FTS…

Nhóm bất động sản, xây dựng xuất hiện khá nhiều mã tăng tốt như CTD, DXG, FCN, HBC, HQC, IJC, NDN, QCG, TDH…và không ít cổ phiếu trong đó tăng trần như CTD, TDH, QCG, HQC.

Trong phiên hôm nay, nhóm hàng không cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng như HVN, VJC, ACV, AST, NCT, SCS. Có lẽ kỳ vọng hoạt động hàng không, du lịch dần hồi phục đã giúp nhóm cổ phiếu này bứt phá.

Cổ phiếu "nóng" DBC tiếp tục thu hút giới đầu tư và đóng cửa tăng trần lên 51.300 đồng. Giá thịt lợn tăng mạnh trong thời gian qua đang hỗ trợ cho đà bứt phá cổ phiếu này.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 2,73 điểm (0,31%) lên 883,9 điểm; HNX-Index tăng 0,8% lên 117,42 điểm và chỉ có UPCom-Index giảm nhẹ 0,01%. Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì khá cao với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt gần 7.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ bán ròng 150 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào E1VFVN30 và HPG.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis âm từ 8,77 điểm đến 38,27 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư có phần thận trọng với xu hướng thị trường lúc này.

==================================

Phiên giao dịch sáng diễn ra khá tích cực với tâm điểm là nhóm ngân hàng, chứng khoán. Khá nhiều cổ phiếu trong 2 nhóm này bứt phá mạnh, thậm chí nhiều cổ phiếu chứng khoán như BVS, CTS, SHS, FTS, WSS, SBS tăng hết biên độ.

 

Bên cạnh đó, nhiều Bluechipsn hư BVH, VNM, SABPLX, PNJ, VRE, MWG…cũng tăng điểm khá tốt giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc. Các cổ phiếu hàng không HVN, VJC, ACV, AST, SCS…cũng tăng tốt với kỳ vọng ngành hàng không trong nước dần hồi phục sau đại dịch.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng như CTD, DRH, DXG, FCN, HBC, IJC, NDN, SJS…Các cổ phiếu khu công nghiệp, cao su có phần "hạ nhiệt", nhưng vẫn có nhiều mã tăng tốt như NTC, PHR, SIP, TRC, BCM…

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 5,36 điểm (0,61%) lên 886,53 điểm; HNX-Index tăng 0,42% lên 116,98 điểm và UPCom-Index tăng 0,35% lên 56,53 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.700 tỷ đồng.

Về giao dịch khối ngoại, họ bán ròng 25 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào các Bluechips như HPG, E1VFVN30, MSN, DPM…

========================================

Diễn biến tích cực của TTCK Mỹ đêm qua khi chỉ số Dow Jones vượt mốc 26.000 điểm đã tác động tới TTCK Châu Á sáng nay và thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ. Đà tăng diễn ra ngay từ những phút mở cửa với sắc xanh lan tỏa trên nhiều nhóm ngành.

Nhóm ngân hàng tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt xu hướng hồi phục của thị trường với BID, CTG, MBB, STB, SHB, VCB, VPB, LPB…tăng điểm. Nhóm chứng khoán cũng "dậy sóng" trong sáng nay với nhiều mã tăng mạnh như SSI, HCM, VND, SHS, BVS, VCI, FTS…trong đó SHS, BVS, FTS thậm chí tăng kịch trần.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền với nhiều mã tăng như CEO, CTD, DIG, DXG, HBC, IJC, NDN, SJS…Trong đó, CTD sau 2 phiên giảm sâu vì những bất đồng nội bộ đã hồi phục khá tốt và tăng gần 5%.

Cổ phiếu "nóng" DBC tiếp tục bứt phá mạnh lên mốc 50.000 đồng trong sáng nay. Việc giá lợn tăng "phi mã" thời gian qua đang tác động tích cực tới DBC.

Tại thời điểm 10h30’, chỉ số VN-Index tăng 5,67 điểm (0,64%) lên 886,84 điểm; HNX-Index tăng 0,81% lên 117,43 điểm và UPCom-Index tăng 0,48% lên 56,6 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 2.400 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 20 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào HPG, E1VFVN30, DPM, MSN…

 

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Giày Đại Phát solution
Số người online:
1070
Số người truy cập:
2312952