- Với những nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ bơ và vani), cho vào một bát lớn và trộn đều. Tiến hành nhào đến khi bột kết dính với nhau và tạo thành một khối bột mịn và dai.
- Làm mềm phần bơ cho bơ tơi xốp trước khi cho vào phần bột nhào. Nhào đến khi bột có thể dàn ra mỏng và mịn như hình dưới.
- Vo tròn bột và cho bột vào thố, để bột nghỉ ở nhiệt độ đủ ấm cho bột nở. Sau đó cho bột ra thớt, dùng gỗ cán bột cán mỏng bột và để bột nghỉ thêm 15 phút.
- Vo tròn bột lần nữa, cán bột thành một khối có độ dày vừa phải rồi dùng khuôn bánh tạo hình donut. Tiếp tục để bột nghỉ thêm 15 phút.
- Khi phần bột nở gấp rưỡi ban đầu thì chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho khối bột vào chiên vàng nâu. Khi bánh chuyển sang vàng nâu thì áo qua bánh với một lớp đường.
Để món bánh donut thêm hoàn hảo, bạn có thể thay thế đường bằng những mảnh sôcôla vụn hoặc những viên kẹo nhỏ li ti. Món ăn khá thích hợp dùng để lót bụng trước khi đi ngủ đấy! Chúc bạn hoàn thành món ăn!
Món bánh khá đơn giản nhưng thành phẩm lại cực hấp dẫn.
Hãy kết thúc buổi tối hoàn hảo với chiếc bánh donut vàng ngon này!
Khai Tâm