Ăn khuya ngon với bánh donut tơi xốp

 

Nguyên liệu:

  • - 175g bột mì (hàm lượng gluten cao)
  • - 75g bột mì (hàm lượng gluten thấp)
  • - 10g sữa bột
  • - 4g men nở
  • - 1 quả trứng
  • - 95ml nước lọc
  • - 25g bơ
  • - 3g muối, 30g đường cát trắng, vani

Cách làm bánh:

- Với những nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ bơ và vani), cho vào một bát lớn và trộn đều. Tiến hành nhào đến khi bột kết dính với nhau và tạo thành một khối bột mịn và dai.
 

Ăn khuya ngon với bánh donut tơi xốp
 

- Làm mềm phần bơ cho bơ tơi xốp trước khi cho vào phần bột nhào. Nhào đến khi bột có thể dàn ra mỏng và mịn như hình dưới.

Ăn khuya ngon với bánh donut tơi xốp
 

- Vo tròn bột và cho bột vào thố, để bột nghỉ ở nhiệt độ đủ ấm cho bột nở. Sau đó cho bột ra thớt, dùng gỗ cán bột cán mỏng bột và để bột nghỉ thêm 15 phút.
 

Ăn khuya ngon với bánh donut tơi xốp
 

- Vo tròn bột lần nữa, cán bột thành một khối có độ dày vừa phải rồi dùng khuôn bánh tạo hình donut. Tiếp tục để bột nghỉ thêm 15 phút.

Ăn khuya ngon với bánh donut tơi xốp
 

- Khi phần bột nở gấp rưỡi ban đầu thì chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho khối bột vào chiên vàng nâu. Khi bánh chuyển sang vàng nâu thì áo qua bánh với một lớp đường.
 

Ăn khuya ngon với bánh donut tơi xốp
 

Để món bánh donut thêm hoàn hảo, bạn có thể thay thế đường bằng những mảnh sôcôla vụn hoặc những viên kẹo nhỏ li ti. Món ăn khá thích hợp dùng để lót bụng trước khi đi ngủ đấy! Chúc bạn hoàn thành món ăn!
 

Ăn khuya ngon với bánh donut tơi xốp
 

Món bánh khá đơn giản nhưng thành phẩm lại cực hấp dẫn.
 

Ăn khuya ngon với bánh donut tơi xốp

Hãy kết thúc buổi tối hoàn hảo với chiếc bánh donut vàng ngon này!
 

Khai Tâm


Giày Đại Phát solution
Số người online:
4314
Số người truy cập:
5311550