Ăn chay ngon với đậu hũ mềm kho nấm linh chi trắng

1. Nguyên liệu: 250 g đậu hũ mềm, 150 g nấm linh chi trắng, hành khô băm nhỏ: 2 muỗng, dầu ăn: 2 muỗng, nước tương, muối, hạt  nêm, đường, tiêu.

2. Cách làm: Nấm linh chi bỏ gốc, ngâm với nước muối pha loãng 5-10 phút sau đó rửa sạch, để ráo nước. Đậu hũ rửa sạch cắt khối vừa ăn. Cho dầu ăn vào nồi, phi hành cho thơm, đổ vào một muỗng nước tương, 3 muỗng nước lọc. Nêm gia vị gồm một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê đường, nửa muỗng  cà phê hạt nêm, một ít tiêu. Để lửa lớn cho hỗn hợp sôi lên cho đậu hũ vào. Mở lửa nhỏ đậy nắp kho trong 7 phút để đậu hũ ngấm gia vị, sau đó cho nấm vào kho thêm 3 phút thì tắt bếp.

IMG-8878-JPG-7233-1426908607.jpg

Món ăn giữ được độ giòn của nấm, các khối đậu hũ mềm nguyên vẹn, không bị vỡ nhiều.

Hồng Diễm1. Nguyên liệu: 250 g đậu hũ mềm, 150 g nấm linh chi trắng, hành khô băm nhỏ: 2 muỗng, dầu ăn: 2 muỗng, nước tương, muối, hạt nêm, đường, tiêu.

2. Cách làm: Nấm linh chi bỏ gốc, ngâm với nước muối pha loãng 5-10 phút sau đó rửa sạch, để ráo nước. Đậu hũ rửa sạch cắt khối vừa ăn. Cho dầu ăn vào nồi, phi hành cho thơm, đổ vào một muỗng nước tương, 3 muỗng nước lọc. Nêm gia vị gồm một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê hạt nêm, một ít tiêu. Để lửa lớn cho hỗn hợp sôi lên cho đậu hũ vào. Mở lửa nhỏ đậy nắp kho trong 7 phút để đậu hũ ngấm gia vị, sau đó cho nấm vào kho thêm 3 phút thì tắt bếp.

IMG-8878-JPG-7233-1426908607.jpg
Món ăn giữ được độ giòn của nấm, các khối đậu hũ mềm nguyên vẹn, không bị vỡ nhiều.
Hồng Diễm

 


Giày Đại Phát solution
Số người online:
70271
Số người truy cập:
6909535