Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H |
Súp canh rong biển
Nguyên liệu
50g rong biển loại 1
1 bìa đậu phụ non
100g nấm rơm
1 quả táo
1 quả lê
1 củ sắn
1 quả cà chua, ½ thìa café muối, ½ thìa café hạt nêm nấm, ½ thìa café đường, 1 thìa súp dầu ăn
Cần tây
Thực hiện
Táo, lê, củ sắn rửa sạch, bỏ vỏ, cắt miếng cho vào 1,5 lít nước ninh kỹ để lấy làm nước dùng, đun cô đặc lại còn 0,5 lít nước là được, cho hạt nêm nấm, muối, đường vào, nêm nếm vừa ăn
Dùng kéo cắt nhỏ rong biển. Đậu phụ non thái hạt lựu. Tất cả cho vào tô
Cà chua rửa sạch xắt múi cau. Nấm rơm gọt chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, bổ đôi
Đun nóng dầu ăn, xào chín cà chua và nấm rơm
Chan nước dùng vào tô có sẵn rong biển và đậu phụ, cho cà chua, nấm rơm lên trên, rắc ít cần tây xắt nhuyễn lên trên cùng.
Đậu phụ non chà bông
Nguyên liệu
1 bìa đậu phụ non lớn
1g chà bông chay
1 cây boa rô
2 thìa súp dầu ăn
100g đậu phộng
Thực hiện
Đậu phụ non trụng qua nước sôi, vớt ra để ráo. Đậu phộng rang vàng, xắt bỏ vỏ lụa
Boa rô xát nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm boa rô
Đợi đậu phụ ráo nước, cho vào đĩa, rắc chà bông chay, đậu phộng và boa rô đã phi thơm lên trên
Trang trí thêm ngò cho đẹp. Có thể làm món ăn cơm hay ăn chơi đều được.
Súp bí đỏ
Nguyên liệu
200g bí đỏ
½ củ khoai tây
1 củ sắn, 1 quả táo, 1 quả lê, 1 thìa café bơ, ½ thìa café muối, 1 thìa café hạt nêm nấm
Ngò rí, tiêu
Thực hiện
Khoai tây, bí đỏ, củ sắn, táo, lê rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng quân cờ khoảng 3cm
Cho 1,5 lít nước vào nồi đun sôi. Cho củ sắn, táo, lê vào đun sôi thật kỹ, cho nước cô đặc lại còn khoảng ½ lít nước dùng là được, vớt bỏ xác táo, lê, củ đậu.
Bí đỏ, khoai tây xay nhuyễn, cho vào nước dùng, đun sôi lần nữa là được. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho bơ vào khuấy đều
Bắc xuống, múc súp ra chén, rắc ít ngò rí và tiêu.
Bí mật ẩn bên trong món canh rong biển
Canh bầu nấu ruốc: Đặc trưng ẩm thực Huế
Canh trứng bí ngòi - Hấp dẫn món canh chiều
Tham khảo công thức nấu các món ngon, lạ vào 4h00 và 11h00 hàng ngày trong mục Ẩm thực