Hôm nay hãy thay đổi thực đơn với món tôm ngon tuyệt nhé!
Mỳ Ý xào tôm
Nguyên liệu:
Mỳ Ý
Tôm sú
Nấm rơm
Ớt chuông xanh
Hành tây
Tỏi băm nhuyễn
Ớt bột
Tiêu
Gia vị: Muối, hạt nêm, đường…
Dầu ăn
Cách làm:
Tôm làm sạch, luộc chín, bỏ chỉ đen, đầu.
Nấm rơm làm sạch, ngâm trong nước muối 5 đến 10 phút
Ớt chuông xanh xắt lát nhỏ, bỏ hạt.
Hành tây thái nhỏ.
Lấy mỳ Ý luộc qua nước sôi 5 đến 10 phút, đổ ra rổ, xối qua nước lọc, để ráo nước.
Phi thơm tỏi cho tôm vào xào, nêm ít gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.
Cho ớt chuông vào đảo đều, cho thêm ít ớt bột vào.
Cho mỳ Ý vào đảo đều tất cả lại với nhau.
Múc mỳ ra đĩa, rưới thêm ít xì dầu hoặc tương ớt.
Để món ăn ngon hơn có thể ăm kèm với rau sống như xà lách, cà chua thái mỏng.
Bí đao cuộn tôm
Nguyên liệu:
Tôm sú
Bí đao
Bông cải ngồng
Hành tây
Cà rốt
Hẹ
Gia vị: Muối, hạt nêm..
Xì dầu
Cách làm:
Tôm sú làm sạch,luộc chín, bỏ chỉ đen, đầu.
Ướp một ít gia vị muối, hạt nêm để có vị đậm đà hơn.
Bí đao thái mỏng, dài khoảng 3 -5 cm.
Hành tây, cà rốt thái sợi nhỏ.
Bông cải ngồng làm sạch, cắt khúc, trụng qua nước sôi, để ráo.
Hẹ để dài nguyên trụng sơ qua nước sôi
Trải miếng bí đao lên thớt, cho ngồng cải, cà rốt, hành tây, tôm vào, cuốn lại.
Lấy hẹ buộc chặt.
Cuốn xong đem hấp từ 3 đến 5 phút.
Khi ăn rưới xì dầu lên trên.