Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H |
Tôm càng hấp cay
Nguyên liệu
20gr bột năng
1 con tôm càng
1 muỗng canh tương cà chua cô đặc
1 muỗng canh tương ớt
½ muỗng café gừng bằm
½ muỗng café tỏi bằm
Cà rốt, ớt chuông xanh
Dầu ăn, nước mắm
Đường, muối, hạt nêm
Thực hiện
Vị dai ngọt của tôm càng cộng hưởng với ớt chuông nồng nồng, cà rốt giòn ngọt thích hợp cho bữa ăn đón năm mới của cả nhà.
Hành tím lột vỏ, bằm nhuyễn. Tôm càng rửa sạch, cắt bớt râu, xẻ sống lưng tôm làm đôi, ướp tôm với hành tím, hạt nêm, đường khoảng 20 phút. Ớt chuông xanh rửa sạch, bỏ hạt, xắt hạt lựu. Cho tôm vàng vào xửng hấp. Bắc chảo dầu, cho tỏi bằm vào phi thơm.
Cho tiếp gừng bằm, cà chua cô đặc, tương ớt vào xào thơm. Trút ớt chuông, cà rốt vào xào, nêm 1 muỗng canh nước mắm, hạt nêm vừa ăn, xuống bột năng để có độ sệt.
Khi tôm càng trong nồi hấp vừa chín thì cho sốt cay vào, hấp tiếp đến khi tôm chuyển màu gạch và chín hẳn. Trang trí ngò rí.
Gà cuộn rau muống
Sự kết hợp tuyệt vời giữa các loại gia vị kiểu Âu và rau muống – loại rau đặc trưng của miền nhiệt đới đem đến cho bạn món ăn vừa quen vừa lạ
Nguyên liệu
300gr thịt lườn gà
100ml nước dùng gà
50gr pho mai
30ml kem tươi
30gr nấm thủy tiên
1 bó rau muống to
1 muỗng café bơ
1 muỗng café bột mì
Dầu ăn, muối tiêu
Thực hiện
Thịt gà lạng miếng, ướp với muối, tiêu. Rau muống lấy phần lá, rửa sạch, xào với ít dầu ăn, nêm muối, tiêu, để nguội cho pho mai vào trộn đều.
Nấm thủy tiên ¾ xắt nhỏ, ¼ còn lại để nguyên, trụng chín. Láng bơ vào chảo, cho bột mì vào xào.
Bày gà ra cho nhân rau muống vào xào, cuốn tròn lại. Bày cuốn gà vào đĩa, bọc nilon bảo quản, cho vào xửng, hấp chín.
Tráng ít dầu ăn vào chảo, cho nấm xắt nhỏ vào xào, nêm nước dùng, muối, tiêu, đun sôi, cho bột mì xào vào, sánh đều xuống kem tươi. Khi ăn, xắt lát gà, rưới xốt.
Tôm sú cuộn cải xanh
Nguyên liệu
400gr tôm sú
300gr cải xanh
50gr gừng
Nước mắm
Hạt nêm, muối
Ngò rí
Xửng hấp, ớt sừng
Thực hiện
Gừng chọn củ vừa, gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát rồi xắt sợi. Ớt sừng rửa sạch, ½ bỏ hạt xắt sợi, ½ xắt lát. Ngò rí rửa sạch.
Tôm sú rửa sạch, cho vào thố, ướp với 1 muỗng café muối, 1 muỗng café hạt nêm, xóc đều cho thấm để khoảng 20 phút.
Xếp tôm vào đĩa sâu lòng, cho gừng xắt sợi, ớt xắt sợi vào. Chuẩn bị xửng hấp.
Cho đĩa tôm vào xửng, đổ nước vào khoảng 2/3 hấp chín trong khoảng 5 phút. Cải xanh lựa lấy lá non, bỏ lá sâu và già, ngâm qua nước muối loãng rồi rửa sạch.
Tôm chuyển màu vừa chín, dọn tôm ra đĩa, lột vỏ bỏ đầu đuôi. Trải cải xanh, cho tôm vào giữa, cho thêm ít gừng sợi, cuốn lại, chấm nước mắm mặn xắt lát thêm ớt lát tùy thích.